HIDE

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam: những cách thức vận chuyển phù hợp

Trung Quốc có vị trí địa lý sát với Việt Nam, lại là quốc gia cung cấp nguồn hàng nhập khẩu lớn cho Việt Nam. Bởi vậy gần đây, hoạt động nhập khẩu hàng Trung Quốc ngày càng trở nên nhộn nhịp, nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cũng vì thế mà tăng mạnh. Hãy cùng Peace Logistics tìm hiểu những cách thức vận tải hàng nhập khẩu Trung Quốc thông qua bài viết dưới đây.

vận chuyển hàng Trung Quốc

1. Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường biển

Một lượng lớn là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc là vận chuyển bằng đường biển. Trong đó, phương thức chuyển bằng container ngày càng phổ biến. Trung Quốc có những cảng container lớn nhất thế giới, để phục vụ hàng xuất khẩu của họ đi toàn cầu. Vì vậy, hàng hoá Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam đi bằng tàu biển cũng với số lượng rất lớn, qua các cảng chính như: Ningbo, Qingdao, Shanghai, Xiamen, Shenzhen… Về phía Việt Nam, hàng hoá chủ yếu cập các cảng biển lớn tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh (Cát Lái, Cái Mép), Hải Phòng, Đà Nẵng.

2. Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ

Hiện nay, có một lượng hàng lớn nhập khẩu từ Trung Quốc đi bằng đường bộ qua các cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc, tại các tỉnh giáp biên như Móng Cái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai… Phần lớn những hàng hoá này được chuyển theo đường.tiểu ngạch, không mở tờ khai hải quan, hoặc có thể thu xếp theo kiểu bao thầu “trọn gói”.

Hiện các dịch vụ vận chuyển phục vụ loại hình này phát triển rất mạnh, đặc biệt là đối với các mặt hàng đặt trên các trang web.bán hàng lớn của Trung Quốc như Alibaba, Taobao, 1688, Aliexpress… Mặc dù loại hình dịch vụ này đang rất phát triển, nhưng nó bị phụ.thuộc nhiều vào chính sách đối ngoại của 2 nước. Những khi phía Trung Quốc cấm biên, hoặc chính sách thắt chặt kiểm soát, là một loạt các bên không.chuyển được hàng, dẫn đến hiện tượng tắc biên. Do đó, chủ hàng dùng theo phương.thức này cũng cần tìm hiểu kỹ để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Hình thức này khá phù hợp với hàng hóa sản xuất ở những tỉnh phía Nam Trung Quốc (gần biên giới Việt Nam), hay người nhập khẩu là cá.nhân ở Việt Nam về để bán hàng online trên Facebook, Lazada, hay các trang thương mại điện tử của Việt Nam. Cước vận chuyển thường tính theo kilogram, bao trọn gói nên không qua đắt.

3. Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường hàng không

Cùng với đó là những loại hàng có giá trị, khối lượng.không nhiều, và cần thời gian nhanh chóng, thường đi bằng đường hàng không.

Những nội dung này thì đúng với loại hình vận chuyển bằng máy bay, như.các tuyến nhập khẩu khác. Bao gồm cả hàng hóa, thư từ, bưu kiện chuyển phát nhanh.

Và do giá cước cao, cộng với vị trí địa lý kề nhau của 2 nước, nên thực tế vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường.hàng không thì không sôi động như 2 loại hình đường bộ, và đường biển.

Trên đây là những hình thức vận chuyển hàng TQ về Việt Nam phổ biến. Peace Logistics cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng TQ về Việt Nam bằng nhiều phương thức. Chúng tôi đảm bảo dịch vụ hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào liên quan đến vận chuyển hàng Trung Quốc, vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tiếp Vận Vận Tải Quốc Tế Hoà Bình

Văn Phòng Giao Dịch: 24C06 – Sakura Tower – Số 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại / Zalo:  091.152.9168 – Ms. Lisa

Mail: lisa@peacelogistics.asia

Skype: lisa@peacelogistics.asia

Bài viết liên quan:

>> Nguồn phụ tùng ô tô Trung Quốc giá cực tốt cho dân kinh doanh
>> Các website bán đồ Trung Quốc nổi tiếng
>> Kinh nghiệm nhập khẩu hàng điện tử Trung Quốc

 

Tin tức mới nhất

NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nồi chiên không dầu là một thiết bị điện gia dụng giúp hỗ trợ người dùng nấu chín thức ăn mà không cần sử dụng dầu, rất thích hợp cho những người có vấn đề về cân nặng, hay bệnh huyết áp… Vi chúng có khả năng hạn chế dầu mỡ đi vào cơ thể. ... [Đọc tiếp]

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT ĐÁ NHÂN TẠO

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu mặt đá nhân tạo để làm bàn ăn, kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang muốn biết thủ tục nhập khẩu mặt hàng này như thế nào, thuế nhập khẩu, thuế VAT ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu? Quy trình nhập khẩu ra sao? Thời gian ... [Đọc tiếp]

GÓC TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN CHỨNG TỪ

[GÓC TUYỂN DỤNG] Công ty Peace Logistics là một công ty Logistics đang trên đà tăng tưởng nhanh. Nhằm đáp ứng Nhu Cầu công việc của Công ty, Chúng Tôi cần tuyển Vị trí sau: Vị trí: Nhân Viên Chứng Từ Hải Quan Số lượng: 01 Mô tả công việc: – Tiếp nhận hồ sơ ... [Đọc tiếp]
091.152.9168