HIDE

Uỷ thác nhập khẩu và những vấn đề cần chú ý

Bạn đang muốn hiểu rõ hơn về “uỷ thác nhập khẩu”? Hãy cùng Peace Logistics tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Uỷ thác nhập khẩu là gì?

Uỷ thác nhập khẩu là nghiệp vụ phát sinh khi doanh nghiệp muốn nhập hàng về Việt Nam nhưng không thể tự thực hiện mà phải thông.qua trung gian là các công ty dịch vụ nhận nhập khẩu uỷ thác.

Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 187/2013, tất cả các cá nhân, doanh nghiệp không bị giới hạn các hàng hóa, dịch vụ theo.ngành nghề đăng ký kinh doanh, miễn là hàng hóa đấy nằm trong quy định cho phép của pháp luật. Việc nhập khẩu nghe có vẻ dễ dàng, vậy tại sao doanh nghiệp vẫn cần sử dụng đến dịch vụ uỷ thác nhập khẩu? Vậy chắc hẳn giống như các dịch vụ khác, nó sẽ đem lại những lợi.ích nhất định cho khách hàng, giúp giảm thiểu các rủi ro không đáng có.

nhập khẩu uỷ thác

2. Lợi ích của uỷ thác NK

Có thể thấy việc sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu sẽ đem lại những lợi ích nhất định sau đây:

  • Doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có bộ phận thương mại quốc tế, hay doanh nghiệp mới thành lập và chưa có nhiều.hoạt động ngoại thương, dẫn đến doanh nghiệp có ít kinh nghiệm và hiểu biết về mảng thanh toán quốc tế, làm.tăng khả năng mang lại rủi ro từ hoạt động nhập khẩu.
  • Các cá nhân không đủ tư cách pháp nhân để ký hợp.đồng với các khách hàng ở quốc gia khác. Vì vậy, để việc trao đổi và nghiệp vụ nhập khẩu diễn ra suôn sẻ, bạn có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty.dịch vụ xuất nhập khẩu để thực hiện việc nhập khẩu hàng hoá.

3. Trách nhiệm của các bên tham gia uỷ thác xuất nhập khẩu

3.1. Trách nhiệm bên ủy thác

  • Cung cấp cho người nhận ủy thác đầy đủ thông tin về hàng hoá để bên nhận ủy thác không bị nhầm lẫn khi ký hợp đồng.
  • Chuyển thanh toán tất cả chi phí phát sinh cho bên nhận ủy thác theo đúng hợp đồng đã ký kết với bên nước ngoài. (bao gồm tiền phí ủy thác, tiền thuế xuất nhập khẩu, VAT và tất cả các phí liên quan tới lô hàng…)
  • Phối hợp cùng với bên nhận ủy thác để cùng đàm phán, thương thảo hợp đồng.

3.2. Trách nhiệm của bên nhận ủy thác

  • Chịu trách nhiệm đóng thuế và khai hải quan cho lô hàng.
  • Xuất hóa đơn đỏ cho bên ủy thác bao gồm Phí dịch vụ ủy.thác (VAT là 10%), và tất cả các phí phát sinh: VAT + NK, Local charge, phí hải quan,…
  • Thương thảo hợp đồng với bên đối tác nước ngoài và hỗ trợ tối đa đới cho bên ủy thác.

4. Những lưu ý khác

Lưu ý: Khi điền tờ khai hải quan, người nhận ủy thác sẽ phải nhập thông tin của mình vào mục.tên người nhập khẩu, và phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân liên quan mà tờ khai yêu cầu.

Ngoài ra, trước khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu uỷ thác, bạn cần kiểm tra xem đơn vị dịch vụ..đủ năng lực nghiệm vụ hay không. Chính sách, quyền và nghĩa vụ của cả hai bên cũng cần được xác định rõ ràng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về “ủy thác nhập khẩu”, hy vọng bạn có cái nhìn tổng.quan và nắm được những thông tin cơ bản nhất để giúp ích cho công việc của mình. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp, đừng quên liên hệ với Peace Logistics. Với kinh nghiệm hoạt động 5 năm, chúng tôi đảm.bảo mọi thứ luôn được thực hiện an toàn và đúng pháp luật.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tiếp Vận Vận Tải Quốc Tế Hoà Bình

Địa chỉ: Số 17, ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0904904307

Mail: lisa@peacelogistics.asia

Skype: ngocson194

Bài viết liên quan:

>> Dịch vụ nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc uy tín, đảm bảo an toàn
>> Quy trình uỷ thác nhập khẩu hàng hoá Trung Quốc về Việt Nam

 

Tin tức mới nhất

DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS

PEACE LOGISTICS chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thế giới bằng đường bộ, đường hàng không, đường biển với mọi tuyến đường theo nhu cầu của khách hàng. DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS  1.Dịch vụ hải quan  Đội ngũ chuyên gia với 5 năm kinh nghiệm, xử lý mọi tình ... [Đọc tiếp]

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CONTAINER BỊ RỚT TÀU

Khi chúng ta nhận được thông tin rằng lô hàng mình đang xử lý không thể lên đúng con tàu như dự kiến và đã bị rớt lại…Có khá nhiều nguyên nhân khiến cont bị rớt tàu. Và bài viết này PEACE LOGISTICS sẽ đề cập đến 2 nguyên nhân chính và thường xuyên xảy ... [Đọc tiếp]

TÓM TẮT QUY TRÌNH MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT – NHẬP 

Khai báo hải quan là bước rất quan trọng trong việc xuất – nhập khẩu hàng hóa, hôm nay PEACE LOGISTICS sẽ tóm tắt tổng quan quy trình mở tờ khai một lô hàng để mọi người nắm được các bước cơ bản.  MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT  Bước 1: Lấy thông tin lô hàng  ... [Đọc tiếp]
091.152.9168