HIDE

Thủ tục nhập khẩu đệm cao su Trung Quốc chính ngạch mà bạn cần biết

Mùa đông đang đến, bởi vậy nhu cầu sử dụng nệm cao su cũng có xu hướng tăng mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sẵn sàng.chi tiêu cho những sản phẩm đệm đắt tiền. Khi đó, các sản phẩm đêm cao su nhập khẩu từ Trung Quốc trở thành lựa chọn được ưu tiên hơn.bao giờ hết. Với lợi thế giả cả cạnh tranh, chất lượng khá tốt, đệm cao su nhập khẩu chắc chắn sẽ trở thành xu thế. Vậy quy trình và thủ tục nhập khẩu đệm Trung Quốc có những gì? Hãy cùng Peace Logistics tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

nhập khẩu đệm cao su

1. Mã HS và mức thuế nhập khẩu đệm

Nệm cao su thành phẩm  không thuộc diện hàng hoá cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại.Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ nên.công ty có thể nhập khẩu như hàng hóa thương mại thông thường.

Về phân loại mã HS: Căn cứ Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo.Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và 6 quy tắc phân loại ban hành kèm theo Thông tư này;
Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài.chính; Biểu thuế ban hành kèm Nghị định số.125/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính phủ,mặt hàng của công ty có thể tham khảo phân nhóm sau:

Nệm (đệm) cao su: mã hs 94042110 thuế nhập khẩu.ưu đãi 25%, VAT 10%, thuế nhập khẩu nếu có Form E 0%

2. Quy trình nhập khẩu nệm cao su

Các chi phí nhập khẩu chính ngạch hàng gối, nệm cao su

2.1. Tiền hàng + chi phí thanh toán tiền hàng

Đó là tiền mua hàng như trên hợp đồng mua hàng (Sales contract) và chi phí thanh toán tiền hàng (chi phí dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng)

2.2. Phí thông quan

Là mức phí để thực hiện việc kê khai hải quan và thông quan hàng hóa. Thông thường 1.000.000 vnđ/1cont.

2.3. Các loại thuế cần đóng

  • Thuế nhập khẩu
  • Thuế VAT hàng nhập khẩu

Trong đó, quy trình cơ bản để nhập khẩu đệm cao su như sau:

Bước 1:

Quý khách mua hàng với điều kiện FOB hay Exworks thì cung cấp invoice , công ty sẽ thay mặt quý khách liên hệ người bán hàng và xúc tiến các thủ tục liên quan để booking tàu và vận chuyển hàng về HCM/ HẢI PHÒNG HAY ĐÀ NÃNG cho quý khách.

Bước 2:

Sau khi hàng về cảng chúng tôi sẽ tiến hành Đăng ký TK mã số thuế của DN với tổng cục hải quan ( trường hợp doanh nghiệp lần đầu tiên NK).

Bước 3:

Chuẩn bị bồ HS nhập khẩu:

Bước 4:

Đăng ký phiếu rút hàng, vận chuyển hàng về kho khách hàng chỉ định.

3. Hồ sơ nhập khẩu chính ngạch nệm cao su

Để nhập khẩu nệm cao su, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

  • Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)
  • Commercial invoice (hóa đơn thương mại)
  • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan)
  • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
  • C/O form E
  • Bill vận chuyển

Chúng tôi cung cấp dịch vụ nhập khẩu chính ngạch nệm cao su, nhằm phục vụ riêng cho nhu cầu của các công ty. Ngoài ra, Peace Logistics còn cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác nệm cao su, dịch vụ nhập tiểu ngạch gối cho những doanh nghiệp, công ty mới, hộ kinh doanh, cá thể không có chức năng nhập khẩu hoặc muốn nhanh gọn thủ tục nhập hàng, tránh phiền hà sau này với việc kiểm tra sau thông quan. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, hay có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được giải đáp.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tiếp Vận Vận Tải Quốc Tế Hoà Bình

Văn Phòng Giao Dịch: 24C06 – Sakura Tower – Số 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại / Zalo:  091.152.9168 – Ms. Lisa

Mail: lisa@peacelogistics.asia

Skype: lisa@peacelogistics.asia

Bài viết liên quan:

>> Thủ tục nhập khẩu máy móc nông nghiệp đã qua sử dụng
>> Những mặt hàng Trung Quốc được ưa chuộng tại Việt Nam

Tin tức mới nhất

NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nồi chiên không dầu là một thiết bị điện gia dụng giúp hỗ trợ người dùng nấu chín thức ăn mà không cần sử dụng dầu, rất thích hợp cho những người có vấn đề về cân nặng, hay bệnh huyết áp… Vi chúng có khả năng hạn chế dầu mỡ đi vào cơ thể. ... [Đọc tiếp]

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT ĐÁ NHÂN TẠO

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu mặt đá nhân tạo để làm bàn ăn, kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang muốn biết thủ tục nhập khẩu mặt hàng này như thế nào, thuế nhập khẩu, thuế VAT ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu? Quy trình nhập khẩu ra sao? Thời gian ... [Đọc tiếp]

GÓC TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN CHỨNG TỪ

[GÓC TUYỂN DỤNG] Công ty Peace Logistics là một công ty Logistics đang trên đà tăng tưởng nhanh. Nhằm đáp ứng Nhu Cầu công việc của Công ty, Chúng Tôi cần tuyển Vị trí sau: Vị trí: Nhân Viên Chứng Từ Hải Quan Số lượng: 01 Mô tả công việc: – Tiếp nhận hồ sơ ... [Đọc tiếp]
091.152.9168