HIDE

Quy trình vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển

Khi nhập khẩu hàng hóa, doanh nghiệp nhập khẩu phải nắm rõ được toàn bộ quy trình làm hàng nhập đường biển và đường hàng không như thế nào. Trong bài viết này, Peace Logistics sẽ hướng dẫn nhà nhập khẩu.tìm hiểu rõ hơn về quy trình vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển theo cách đơn giản nhất.

1. Hàng lẻ là gì? vận chuyển hàng lẻ

Hàng lẻ – LCL (Less than Container Load) là hàng hóa không xếp đủ một container. Đây là cách thức vận chuyển khi chủ hàng.không có đủ kiện hàng để đóng đầy container nên cần ghép với một số khách hàng khác.

Phía cung cấp dịch vụ sẽ tự sắp xếp các lô hàng lẻ với nhau, phân loại và đóng gói chung container, sau đó thu xếp lịch trình để.vận chuyển hàng từ cảng xếp đến cảng đích. Bước này gọi là gom hàng (consodilation).

Hàng LCL khác với hàng FCL (Full Container Load), là hàng đủ xếp nguyên container, không cần ghép với kiện hàng nào.

vận chuyển hàng lẻ

2. Ưu điểm của vận chuyển hàng lẻ

Đối với vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển có chi phí rẻ hơn so với hàng FCL. Khi mỗi chuyến hàng nhập khẩu từ nước ngoài về.không đủ số lượng, bắt buộc chủ hàng phải kết hợp với kiện hàng của các khách hàng khác để đóng đầy một container. Vì vậy, giá cước vận chuyển sẽ giảm, chi phí vận chuyển rẻ hơn các loại hình khác.

Đông thời, thủ tục mở tờ khai rất đơn giản, nhanh chóng, không cầu kì, phức tạp. Hàng hóa từ Việt Nam xuất khẩu, chủ hàng chỉ cần liên hệ với bên.hãng tàu hoặc hãng vận tải để đặt chỗ và nhận booking confirmation. Từ đó, căn cứ vào ngày giờ tàu xuất phát, khách hàng mở tờ khai, đem.hàng xuống kho để bên vận chuyển tự sắp xếp kiện hàng.

3. Quy trình vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển

Quy trình vận chuyển hàng lẻ diễn ra nghiêm ngặt, chặt chẽ, tiến hành theo từng bước rất chuyên nghiệp.

Bước 1: Lấy thông tin khách hàng

Sau khi lấy được thông tin cần thiết từ khách hàng, công ty vận chuyển sẽ liên hệ đại lý, cung cấp thông tin.người liên hệ, phía đại lý thống nhất ngày giờ nhận hàng để chuyển về cho công ty dịch vụ.

Bước 2: Xác nhận thông tin cần thiết và chứng từ

Trước khi vận chuyển hàng hóa, đại lý sẽ dựa vào kích thước và trọng lượng của.hàng làm chứng từ, hóa đơn (bill), gửi vào mail cho công ty dịch vụ và chờ xác nhận thông tin. Sau khi thông tin được chứng thực, đại lý sẽ thông quan và đóng gói xuất đi.

Bước 3: Nhận thông báo và lấy D/O

Hàng được sắp xếp lên tàu và vận chuyển, đại lý tự động liện hệ với đại lý.của họ ở nước nhập khẩu để cung cấp số container và seal cho công ty dịch vụ thông qua email, điện thoại, fax. Về phía công ty dịch vụ cử người đi lấy D/O tại đại lý nước nhập khẩu.

Bước 4: Thông quan hàng hóa

Công ty dịch vụ thông báo mã số thuế, khách hàng tiến hành đóng thuế.nhập khẩu và thuế GTGT để thông quan hàng hóa. Sau đó, nhân viên giao nhận cầm chứng từ gặp hải quan. Dựa vào luồng tờ khai hàng phân vào hải quan kiểm.tra chứng từ, kiểm hóa (kiểm tra hàng hóa) hay hải quan thanh lý khi gặp luồng xanh.

Khi mọi thủ tục từ kiểm tra chứng từ đến hàng hóa hoàn tất, hải quan.nhập thông tin lên hệ thống, nhân viên công ty dịch vụ lên web hải quan để in mã vạch.

Ngoài ra, cần làm phiếu xuất kho và số xe nhận hàng. Hải quan thanh lý đóng mộc đỏ lên tờ mã vạch, nhập lệnh giải phóng lô hàng lên hệ thống

Bước 5: Lấy hàng từ kho CFS và vận chuyển về kho khách hàng

Công ty dịch vụ cho nhân viên xuống kho CFS (bãi khai thác hàng lẻ) để xuất.trình giấy tờ xuất kho, tài xế nhận hàng và chở về kho của khách. Trước khi đó, nhân viên liên hệ với chủ hàng chuẩn bị kho để phía công ty chở hàng hóa về kho.

Bước 6: Thanh toán và trả lại chứng từ

Tiến hành giao nhận hàng xong, công ty dịch vụ hoàn trả chứng từ và giấy tờ liên quan và xuất hóa đơn cho khách hàng căn.cứ theo điều khoản hợp đồng và thỏa thuận của hai bên từ trước.

Trên đây là quy trình vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển. Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu sử dụng.dịch vụ gom hàng lẻ, vui lòng liên hệ Peace Logistics để được hỗ trợ nhiệt tình nhất có thể.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tiếp Vận Vận Tải Quốc Tế Hoà Bình

Văn Phòng Giao Dịch: 24C06 – Sakura Tower – Số 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại / Zalo:  091.152.9168 – Ms. Lisa

Mail: lisa@peacelogistics.asia

Skype: lisa@peacelogistics.asia

Bài viết liên quan:

>> Các thông tin trên container mà bạn cần phải biết

Tin tức mới nhất

DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS

PEACE LOGISTICS chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thế giới bằng đường bộ, đường hàng không, đường biển với mọi tuyến đường theo nhu cầu của khách hàng. DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS  1.Dịch vụ hải quan  Đội ngũ chuyên gia với 5 năm kinh nghiệm, xử lý mọi tình ... [Đọc tiếp]

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CONTAINER BỊ RỚT TÀU

Khi chúng ta nhận được thông tin rằng lô hàng mình đang xử lý không thể lên đúng con tàu như dự kiến và đã bị rớt lại…Có khá nhiều nguyên nhân khiến cont bị rớt tàu. Và bài viết này PEACE LOGISTICS sẽ đề cập đến 2 nguyên nhân chính và thường xuyên xảy ... [Đọc tiếp]

TÓM TẮT QUY TRÌNH MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT – NHẬP 

Khai báo hải quan là bước rất quan trọng trong việc xuất – nhập khẩu hàng hóa, hôm nay PEACE LOGISTICS sẽ tóm tắt tổng quan quy trình mở tờ khai một lô hàng để mọi người nắm được các bước cơ bản.  MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT  Bước 1: Lấy thông tin lô hàng  ... [Đọc tiếp]
091.152.9168