HIDE

Quy trình và nhược điểm khi mua hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc

Bạn có hay mua hàng trên các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc? Hôm nay cùng PEACE LOGISTICS tìm hiểu nhé

Việc mua hàng online qua các trang thương mại điện tử đã rất phổ biến, thịnh hành và được ưa chuộng bởi sự tiện dụng, nhanh chóng và dễ dàng. Các sản thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, Alibaba, Tmall,…chắc hẳn cũng không còn xa lạ với nhiều người.

Nhập hàng bán buôn trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc luôn được nhiều người lựa chọn. Và có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam chọn cách nhập hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung về bán nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng nội địa Trung tăng cao của người tiêu dùng Việt.

QUY TRÌNH MUA SẮM TRÊN SÀN TMDT TRUNG QUỐC

Bước 1: Tải app hoặc truy cập website (taobao.com, alibaba.com,…)

Bước 2: Đăng kí tạo tài khoản theo hướng dẫn, sau khi có tài khoản bạn có thể bắt đầu mua sắm

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua (có thể tìm kiếm theo từ khoá, danh mục hàng, hình ảnh), và thêm vào giỏ hàng

Bước 4: Đặt hàng, điền các thông tin như địa chỉ nhận, tên và sđt người nhận

Thường các trang thương mại điện tử lớn bên Trung không hỗ trợ ship quốc tế mà chỉ ship nội địa.

Bên cạnh đó thì vẫn có Alibaba hỗ trợ giao hàng quốc tế, tuy nhiên, Alibaba không hỗ trợ vận chuyển, nên khách hàng muốn nhập hàng từ alibaba và chuyển hàng về Việt Nam bạn sẽ  liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để thương lượng giá cả, phí vận chuyển, cách thứ ship hàng cụ thể về Việt Nam.

Bước 5: Thanh toán

Vì là mua hàng quốc tế nên để thanh toán cho đơn hàng bạn cần phải có thẻ ngân hàng nội địa Trung, nếu không bạn cũng có thể sử dụng thẻ thanh toán nước ngoài nhưng sẽ phải chịu thêm chi phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người quen ở Trung Quốc hoặc dịch vụ thanh toán Alipay thanh toán hộ

Bước 6: Theo dõi vận đơn và nhận hàng.

NHƯỢC ĐIỂM KHI TỰ MUA HÀNG TRÊN TRANG TMDT CỦA TRUNG QUỐC

 • Rào cản ngôn ngữ:Các trang thương mại điện tử của Trung có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung, sẽ gây cho bạn khó khăn khi đặt hàng.
 • Không kiểm tra được hàng:Vì hàng sẽ được giao bên kho Trung Quốc, bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm đếm hàng ngay khi nhận hàng.
 • Khó khăn khi thanh toán:Vì bắt buộc phải có thẻ nội địa hoặc quốc tế mới thanh toán được nên sẽ gây bất tiện.
 • Phải tự khiếu nại, giải quyết vấn đề:Nếu sản phẩm gặp vấn đề và bạn không hài lòng thì bạn phải tự giải quyết thủ tục và giấy tờ

PEACE SẼ GIÚP BẠN KHẮC PHỤC NHƯỢC ĐIỂM TRÊN VÌ

 • Là đơn vị vận chuyển hàng hóa hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm.
 • Giá thành vận chuyển thấp, khối lượng và kích thước hàng hóa không bị hạn chế khi vận chuyển.
 • Có sẵn các phương thức chuyên chở khác để hỗ trợ.
 • Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp từ khâu nhận hàng, chuyển hàng ra cảng, đóng gói, khai báo hải quan và giao đến điểm nhận.
 • Linh hoạt trong lịch trình di chuyển để khách hàng lựa chọn.
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn cao, đầy đủ chính sách bảo hiểm đi kèm.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, mạng lưới rộng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách, cam kết chất lượng và sự tin cậy.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ vận chuyển quốc tế mà PEACE cung cấp, vui lòng liên hệ với PEACE hoặc liên hệ số điện thoại: 0911.529.168 ( Ms.Lisa)
Hoặc truy cập website để update thêm thông tin: https://dichvulogistics.com.vn/

 

 

 

 

Tin tức mới nhất

DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS

PEACE LOGISTICS chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thế giới bằng đường bộ, đường hàng không, đường biển với mọi tuyến đường theo nhu cầu của khách hàng. DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS  1.Dịch vụ hải quan  Đội ngũ chuyên gia với 5 năm kinh nghiệm, xử lý mọi tình ... [Đọc tiếp]

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CONTAINER BỊ RỚT TÀU

Khi chúng ta nhận được thông tin rằng lô hàng mình đang xử lý không thể lên đúng con tàu như dự kiến và đã bị rớt lại…Có khá nhiều nguyên nhân khiến cont bị rớt tàu. Và bài viết này PEACE LOGISTICS sẽ đề cập đến 2 nguyên nhân chính và thường xuyên xảy ... [Đọc tiếp]

TÓM TẮT QUY TRÌNH MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT – NHẬP 

Khai báo hải quan là bước rất quan trọng trong việc xuất – nhập khẩu hàng hóa, hôm nay PEACE LOGISTICS sẽ tóm tắt tổng quan quy trình mở tờ khai một lô hàng để mọi người nắm được các bước cơ bản.  MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT  Bước 1: Lấy thông tin lô hàng  ... [Đọc tiếp]
091.152.9168