HIDE

Phí SEAL là gì?

Phí seal là gì?

Nằm trong phí LCC dành cho hàng xuất khẩu, là một khoản phí bạn phải trả khi sử dụng kẹp chì cho việc niêm phong thùng container trước khi xuất đi nước ngoài nhằm đảm bảo toàn bộ hàng hóa bên trong luôn đầy đủ số lượng và hạn chế ảnh hưởng chất lượng.

 • Phí seal phụ thuộc vào nơi bạn lấy seal, nếu mua trực tiếp từ Hải Quan, cước phí cho mỗi chiếc seal sẽ giao động từ 10.000 – 15.000.
 • Nếu dùng seal hãng tàu, thông thường đã bao gồm luôn trong chi phí vận chuyển, có trường hợp tính riêng, thì bạn phải trả mức giá 150.000 – 200.000.

Cấu tạo của seal niêm phong

Seal được cấu  tạo từ 2 yếu tố chính là: Ổ khóa và thân seal.

– Ổ khóa: Câu tạo ổ khóa seal chỉ sử dụng được duy nhất 1 lần (khóa 1 chiều – không mở được). Nhiều trường hợp khi kiểm seal thấy phần nhựa xung quanh “ổ khóa” bị biến dạng, có nghĩa là  seal đã bị phá xong kẹp lại cần kiểm tra lại tình trạng hàng hóa chứa trong container.

– Thân seal: Được cấu tạo thanh sắt bề mặt dài, có thể ở dạng (hình chữ nhật, hình tròn, hình trụ). Trên thân seal sẽ thể hiện số seri, tên công ty, logo hoặc những chi tiết đặc biệt khác.

Lưu ý về số seal

 • Trên những chiếc seal được thể hiện những kí hiệu ngay trên các bề mặt chì gồm một dãy số serial có 6 chữ số.
 • Mỗi container sẽ được niêm phong một số chì duy nhất và không sự trùng lặp, nhằm đảm bảo container không được thay thế bằng seal khác, nếu có sự thay đổi, tức hàng hoá đã có sự thay đổi.
 • Mỗi công ty sẽ có những dãy số khác nhau.
 • Khi đã sử dụng seal hãng tàu, đơn vị vận chuyển phải lấy số seal theo đúng như bên hãng tàu cung cấp.
 • Số seal được sử dụng nhiều nhất là: số seri theo dạng tiến; thể hiện ngày tháng hoặc kết hợp giữa năm và số seri theo dạng tăng dần
 • Có thể sử dụng thêm tiếp đầu ngữ để tăng độ bảo mật và thuận tiện cho việc quản lí nhiều container
 • Trước khi vận chuyển hàng hoá đã được kẹp seal, quý khách cần ghi lại thông số trên seal để bảo lưu và đối chiếu khi cần thiết.

Một số loại seal thông dụng

     1. Seal cối

 • Seal niêm phong container cối 7mm (KH-SCO 01). Chì cối hay có tên gọi khác là khóa cối, dùng nhiều khi đóng hàng trong container có kích thước thường là 7mm đường kính thân.
 • Cấu tạo bên ngoài bọc nhựa, bên trong chì cối là lõi thép cứng. Cơ cấu khóa 1 chiều vào, không rút ngược lại được, chỉ dùng 1 lần.
 • Trên thân chì cối có thể in logo, số seal theo yêu cầu tiện cho việc quản lý đơn hàng

     2. Seal niêm phong cáp bấm đầu nhựa, dây khóa cáp lục giác

 • Seal cáp rút đầu bọc nhựa niêm phong khoen cửa container
 • Loại chì dây cáp này sử dụng nhiều để niêm phong xe tải, kẹp chì xe tải rất chắn chắn và an toàn hơn và có thể dung áp dụng với trường hợp niêm phong container.
 • Trường hợp lỗ khóa trên thùng container hoặc thùng xe tải không còn khả năng sử dụng, hoặc không còn chắc chắn để sử dụng thì nên dùng chì lục giác.
 • Trên thân dây khóa cáp đầu nhựa có thể in số, tên công ty để dễ dàng nhận biết lô hàng

     3. Seal niêm phong cáp hộp nhôm

 • Seal niêm phong cáp hộp nhôm đường kính dây 3mm  -5mm được làm từ chất liệu chủ yếu là nhôm và dây cáp xoắn nhiều lớp, chiều dài từ 40-100 cm
 • Loại seal này rất chắc dùng cho các lô hàng giá trị lớn và vận chuyển đường dài.
 • Bạn sẽ nhìn thấy trên hộp khóa thông tin về số seal, series, công ty cấp chì dùng để khai báo và quản lý hàng hóa .

Seal niêm phong rất đa dạng về mẫu mã, được sản xuất chủ yếu từ nhựa PP hoặc kết hợp giữa nhựa PP và kim loại ( tỷ lệ nhựa vẫn chiểm trên 60%).

Sau khi người gửi hàng đóng hàng vào container và kẹp chì thì số seal này sẽ được khai báo lên các chứng từ để các bên có thể nắm được như: P/L, B/L, C/O.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ vận chuyển quốc tế mà PEACE LOGISTICS cung cấp, vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 0911.529.168 ( Ms.Lisa)

Website: https://dichvulogistics.com.vn/

 

Tin tức mới nhất

DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS

PEACE LOGISTICS chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thế giới bằng đường bộ, đường hàng không, đường biển với mọi tuyến đường theo nhu cầu của khách hàng. DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS  1.Dịch vụ hải quan  Đội ngũ chuyên gia với 5 năm kinh nghiệm, xử lý mọi tình ... [Đọc tiếp]

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CONTAINER BỊ RỚT TÀU

Khi chúng ta nhận được thông tin rằng lô hàng mình đang xử lý không thể lên đúng con tàu như dự kiến và đã bị rớt lại…Có khá nhiều nguyên nhân khiến cont bị rớt tàu. Và bài viết này PEACE LOGISTICS sẽ đề cập đến 2 nguyên nhân chính và thường xuyên xảy ... [Đọc tiếp]

TÓM TẮT QUY TRÌNH MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT – NHẬP 

Khai báo hải quan là bước rất quan trọng trong việc xuất – nhập khẩu hàng hóa, hôm nay PEACE LOGISTICS sẽ tóm tắt tổng quan quy trình mở tờ khai một lô hàng để mọi người nắm được các bước cơ bản.  MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT  Bước 1: Lấy thông tin lô hàng  ... [Đọc tiếp]
091.152.9168