HIDE

Nhược điểm khi nhập khẩu tiểu ngạch?

“Nhập khẩu tiểu ngạch” chắc hẳn là một cụm từ được nhắc đến rất nhiều. Vậy đây có phải là một hình thức vận tải chính thống không, có gặp phải rắc rối gì với hải quan hay không thì hãy cùng Peace Logistics tìm hiểu bạn nhé.

nhập khẩu tiểu ngạch

1. NK tiểu ngạch  là gì?

Nhập khẩu tiểu ngạch là một hình thức trao đổi hàng hoá giữa những người dân ở khu biên giới của hai nước liền kề nhau. Lý do nó được gọi là tiểu ngạch bởi vì hàng được vận chuyển ở đây có giá trị thấp (tiểu ngạch) nên được gọi như vậy.

Ở Việt Nam, hoạt động buôn bán tiểu ngạch diễn ra phổ biến nhất tại biên giới Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Trung Quốc.

2. Đặc điểm của NK hàng tiểu ngạch

Nhập khẩu hàng tiểu ngạch chủ yếu sẽ gồm những đặc điểm sau đây:

  • Việc thanh toán thường trực tiếp, sử dụng tiền mặt
  • Không có hợp đồng mua bán hàng hoá
  • Nhập khẩu tiểu ngạch vẫn cần xin giấy phép và vẫn phải đóng thuế  và chịu sự kiểm soát.của hải quan như thông thường
  • Những mặt hàng phổ biến thường vận chuyển qua đường tiểu ngạch thường.là những mặt hàng nhẹ, có số lượng ít hoặc không đủ để đóng thành container

3. Nhược điểm của NK hàng tiểu ngạch

– Có tính ổn định thấp: Do giá trị của giao dịch khá nhỏ, mặt hàng phổ biến thường là hoa quả, thực phẩm.nên kim ngạch thường thay đổi theo thời tiết hoặc theo mùa vụ và theo chính sách bên kiểm định.
– Dễ bị lợi dụng để trốn thuế: thực chất, thuế nhập khẩu tiểu ngạch ít hơn nhập khẩu chính ngạch, thủ tục cũng đơn giản hơn nên công ty có thể thuê người dân vùng biên giới mua hàng.hóa nhằm hạn chế số thuế phải nộp. Tuy nhiên nếu bị hải quan phải hiện sẽ bị phạt cực nặng.
– Nếu không kiểm soát chặt chẽ, hoạt động nhập khẩu tiểu ngạch sẽ vô tình tiếp tay cho hoạt động.buôn lậu cũng như tuồng hàng hoá chất lượng kém vào thị trường nội địa nhiều hơn.

Có thể sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ cân nhắc việc nhập khẩu hàng hoá, đặc biệt là hàng.hoá Trung Quốc qua con đường chính ngạch. Liên hệ ngay với Peace.Logistics để được tư vấn dịch vụ nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc uy tín, tiết kiệm.

Bài viết liên quan:

>> Ưu và nhược điểm khi nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

>> Dịch vụ nhập khẩu quần áo Trung Quốc về Việt Nam

>> Quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

 

 

 

Tin tức mới nhất

NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nồi chiên không dầu là một thiết bị điện gia dụng giúp hỗ trợ người dùng nấu chín thức ăn mà không cần sử dụng dầu, rất thích hợp cho những người có vấn đề về cân nặng, hay bệnh huyết áp… Vi chúng có khả năng hạn chế dầu mỡ đi vào cơ thể. ... [Đọc tiếp]

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT ĐÁ NHÂN TẠO

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu mặt đá nhân tạo để làm bàn ăn, kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang muốn biết thủ tục nhập khẩu mặt hàng này như thế nào, thuế nhập khẩu, thuế VAT ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu? Quy trình nhập khẩu ra sao? Thời gian ... [Đọc tiếp]

GÓC TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN CHỨNG TỪ

[GÓC TUYỂN DỤNG] Công ty Peace Logistics là một công ty Logistics đang trên đà tăng tưởng nhanh. Nhằm đáp ứng Nhu Cầu công việc của Công ty, Chúng Tôi cần tuyển Vị trí sau: Vị trí: Nhân Viên Chứng Từ Hải Quan Số lượng: 01 Mô tả công việc: – Tiếp nhận hồ sơ ... [Đọc tiếp]
091.152.9168