HIDE

Những thủ tục nhập khẩu bánh kẹo bạn cần biết mới nhất

Tết Nguyên Đán 2020 sắp tới, hoạt động xuất nhập khẩu ở nước ta diễn ra vô cùng sôi động. Đặc biệt việc nhập khẩu các mặt hàng phục vụ tết như bánh kẹo, rượu bia,… ngày càng nhiều hơn đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trong bài viết dưới đây, Peace Logistics sẽ giúp bạn hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu bánh kẹo và những vấn đề liên quan đến nhập khẩu bánh kẹo.

nhập khẩu bánh kẹo

1. Mã HS và mức thuế nhập khẩu bánh kẹo

Trước khi tìm hiểu thủ tục nhập khẩu bánh kẹo, bạn cần xác định thuế nhập khẩu của mặt hàng này để dự toán được chi phí đầu vào. Thuế nhập khẩu của bất cứ mặt hàng nào sẽ căn cứ theo mã HS code của mặt hàng đó và xuất xứ của nó để xem có được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt hay không.

Căn cứ biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2018, bạn có thể tham khảo các phân nhóm sau:

 • Phân nhóm 17.04 – Các loại kẹo đường (kể cả sô cô la trắng), không chứa ca cao.
 • Phân nhóm 18.06 – Sô cô la và các chế phẩm thực phẩm khác có chứa ca cao.
 • Phân nhóm 19.05 – Bánh mì, bánh bột nhào (pastry), bánh nướng, bánh quy và các loại bánh khác, có hoặc không chứa ca cao; bánh thánh, vỏ viên nhộng dùng trong ngành dược, bánh xốp sealing wafer, bánh đa và các sản phẩm tương tự.
 • Phân nhóm 20.07 – Mứt, thạch trái cây, mứt từ quả thuộc chi cam quýt, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch (nut), thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác.

2. Quy trình nhập khẩu bánh kẹo

Để nhập khẩu bánh kẹo bạn cần tiến hành nhưunxg công việc sau:

2.1. Thực hiện tự công bố sản phẩm

Như chúng tôi phân tích ở trên, bánh kẹo thông thường thuộc nhóm thực phẩm thường. Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP, bạn bắt buộc phải.làm thủ tục tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đem bán ra thị trường.

Đối với thủ tục hải quan để nhập khẩu lô.hàng bánh kẹo thông thường này, chúng tôi xin chia sẻ các bước như sau:

 • Bước 1: Nhập mẫu về thử nghiệm trước rồi làm thủ tục tự công bố vệ sinh an.toàn thực phẩm tại Sở công thương hoặc Sở y tế địa phương
 • Bước 2: Khi hàng về, bạn làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, nộp giấy xác nhận.đã đăng ký kiểm tra chất lượng cho hải quan để được đem hàng về kho bảo quản
 • Bước 3: Mang mẫu đi làm kiểm tra chất lượng. Nộp kết quả kiểm tra chất lượng đạt cho hải quan để được thông quan lô hàng.

2.2. Tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm

Hàng về đến cảng thì tiến hành đăng ký kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên cổng một của quốc gia. Khi có số đăng ký thì đến nơi đăng ký để họ kiểm tra hồ sơ chứng từ, sau đó họ sẽ đóng mộc vào để bạn ra cảng mở tờ khai, lấy mẫu nộp cho họ.

Bộ hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Giấy đăng ký theo mẫu
 • Bản tự công bố sản phẩm
 • Packing list

2.3. Tiến hành nhập khẩu hàng hoá như thông thường

Bộ hồ sơ làm thủ tục hải quan bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại
 • Invoice, Packing list
 • Tờ khai hải quan
 • Bill of lading
 • C/O (nếu có)
 • Công văn mang hàng về bảo quản
 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Trên đây là quy trình và thủ tục hải quan cơ bản để nhập khẩu các sản phẩm bánh kẹo. Nếu bạn vẫn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Peace Logistics để được tư vấn bởi chuyên gia.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tiếp Vận Vận Tải Quốc Tế Hoà Bình

Văn Phòng Giao Dịch: 24C06 – Sakura Tower – Số 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại / Zalo:  091.152.9168 – Ms. Lisa

Mail: lisa@peacelogistics.asia

Skype: lisa@peacelogistics.asia

Bài viết liên quan:

>> Thủ tục nhập khẩu rượu từ nước ngoài về Việt Nam – những quy định mới nhất
>> Thủ tục nhập khẩu máy móc nông nghiệp đã qua sử dụng

 

Tin tức mới nhất

NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nồi chiên không dầu là một thiết bị điện gia dụng giúp hỗ trợ người dùng nấu chín thức ăn mà không cần sử dụng dầu, rất thích hợp cho những người có vấn đề về cân nặng, hay bệnh huyết áp… Vi chúng có khả năng hạn chế dầu mỡ đi vào cơ thể. ... [Đọc tiếp]

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT ĐÁ NHÂN TẠO

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu mặt đá nhân tạo để làm bàn ăn, kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang muốn biết thủ tục nhập khẩu mặt hàng này như thế nào, thuế nhập khẩu, thuế VAT ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu? Quy trình nhập khẩu ra sao? Thời gian ... [Đọc tiếp]

GÓC TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN CHỨNG TỪ

[GÓC TUYỂN DỤNG] Công ty Peace Logistics là một công ty Logistics đang trên đà tăng tưởng nhanh. Nhằm đáp ứng Nhu Cầu công việc của Công ty, Chúng Tôi cần tuyển Vị trí sau: Vị trí: Nhân Viên Chứng Từ Hải Quan Số lượng: 01 Mô tả công việc: – Tiếp nhận hồ sơ ... [Đọc tiếp]
091.152.9168