HIDE

Những rủi ro thường gặp phải khi nhập khẩu hàng Trung Quốc

Với những cá nhân, doanh nghiệp mới bắt đầu tìm hiểu về nhập khẩu hàng Trung Quốc, có rất nhiều rủi ro luôn tiềm ẩn. Bởi vậy cá nhân, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng, dự tính được những rủi ro có thể xảy ra để có phương án ứng phó kịp thời.

Với 5 năm kinh nghiệp vận chuyển hàng hoá Trung Quốc về Việt Nam, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, Peace Logistics sẽ tổng hợp lại cho bạn một số rủi ro để bạn lường trước cũng như chuẩn bị sẵn hướng đối phó. Tất nhiên, rủi ro cao đồng nghĩa với khả năng đem lại lợi nhuận lớn. Bạn hãy là những người nhanh nhạy, thông minh và chịu tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào làm. Dưới đây là những rủi ro chính dễ gặp phải nhất.

nhập khẩu hàng Trung Quốc

1. Mất hàng khi nhập khẩu hàng Trung Quốc

Việc mất mát hàng hoá hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn chưa có kinh.nghiệm làn ăn dài hạn với nguồn hàng nhưng lại đi trực tiếp chốt đơn hàng. Bên chủ hàng có thể gian lận, dù chưa hề chueyenr hàng đi nhưng vẫn làm.giả giấy tờ báo là đã chuyển hàng cho mình. Thường thì việc thanh toán bao giờ cũng có bảo lãnh.thanh toán, nên chẳng may gặp lỗi gì vẫn có thể chuyển ngược lại Trung Quốc để bảo hành.

2. Hàng về chậm nhập khẩu hàng Trung Quốc

Đầu tiên, bạn phải nắm được các mốc thời gian của hàng hoá, gồm các mốc hoạt động quan trọng dưới đây.

Đặt hàng
Xưởng giao hàng cho kho logistics: từ 1-5 ngày, tuỳ độ xa gần & phí vận chuyển. Khi xưởng hết hàng có thể bị chậm hơn và chậm đến hơn 20 ngày
Thời gian giao hàng từ kho Trung Quốc về Việt Nam (Về Hà Nội tầm 2-3 ngày; Đà Nẵng 6-7 ngày; Sài Gòn 6-7 ngày)

Trừ khi hàng đó là hàng sản xuất sẽ lâu hơn, còn không thì ko có chuyện delay, nếu delay phải có lý do cụ thể

Ngoài ra bạn chỉ nên hợp tác những những bên cung cấp hàng mà có tính năng tracking đơn hàng.

3. Hàng về thiếu, chất lượng không đạt yêu cầu

Các chủ hàng thường gửi ảnh mẫu vô cùng lung linh, nên nếu bạn chỉ mới chập chững vào nghề thì thật sự khó.có thể phân biệt đâu là nguồn hàng thực sự tốt. Dứoi đây là một vài típ mà Peace Logistics đã tổng hợp.

  • Nếu hàng số lượng sẽ có ảnh thật, chụp trực tiếp từ nhà cung cấp thì mới lấy về.
  • Hình thức hàng hoá thì có thể giống nhau, tuy nhiên cần cân.nhắc giá cả bởi nếu nậhp hàng gái quá rẻ, chất lượng sẽ.cực tệ và không có khả năng tiêu thụ. Hàng , ahnfg nhái cũng rất nhiều nên cần phải có hóa đơn biên lai đàng hoàng.
  • Trả thêm tiền để kiểm hàng. Nhờ bên vận chuyển kiểm hàng nếu đủ sẽ tiến hành nhận hàng, còn không được.thì bên vận chuyển đứng ra giải quyết với chủ hàng.
    khi về kho trung quốc bác cũng cấp cách thức kiểm hàng cho họ trong khả năng có thể.

Bài viết liên quan:

>> Nhập hàng điện tử Trung Quốc giá tốt ở đâu?
>> Kinh nghiệm nhập khẩu hàng điện tử Trung Quốc
>> Những mặt hàng Trung Quốc được ưa chuộng tại Việt Nam

Với 5 năm kinh nghiệp nhập khẩu uỷ thác, mua hộ hàng Trung Quốc, chúng tôi có đầy đủ những kinh nghiệm để hạn chế những rủi ro bạn có thể gặp phải khi nhập hàng Trung Quốc.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tiếp Vận Vận Tải Quốc Tế Hoà Bình

Văn Phòng Giao Dịch: 24C06 – Sakura Tower – Số 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại / Zalo:  091.152.9168 – Ms. Lisa

Mail: lisa@peacelogistics.asia

Skype: lisa@peacelogistics.asia

 

Tin tức mới nhất

DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS

PEACE LOGISTICS chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thế giới bằng đường bộ, đường hàng không, đường biển với mọi tuyến đường theo nhu cầu của khách hàng. DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS  1.Dịch vụ hải quan  Đội ngũ chuyên gia với 5 năm kinh nghiệm, xử lý mọi tình ... [Đọc tiếp]

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CONTAINER BỊ RỚT TÀU

Khi chúng ta nhận được thông tin rằng lô hàng mình đang xử lý không thể lên đúng con tàu như dự kiến và đã bị rớt lại…Có khá nhiều nguyên nhân khiến cont bị rớt tàu. Và bài viết này PEACE LOGISTICS sẽ đề cập đến 2 nguyên nhân chính và thường xuyên xảy ... [Đọc tiếp]

TÓM TẮT QUY TRÌNH MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT – NHẬP 

Khai báo hải quan là bước rất quan trọng trong việc xuất – nhập khẩu hàng hóa, hôm nay PEACE LOGISTICS sẽ tóm tắt tổng quan quy trình mở tờ khai một lô hàng để mọi người nắm được các bước cơ bản.  MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT  Bước 1: Lấy thông tin lô hàng  ... [Đọc tiếp]
091.152.9168