HIDE

Giấy tờ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam cần phải có?

Nhập khẩu hàng hoá từ bất cứ quốc gia nào về Việt Nam cũng cần có những loại giấy tờ nhất định để thông quan. Và nhập khẩu hàng hoá Trung Quốc cũng không phải là một ngoại lệ. Hãy cùng Peace Logistics tìm hiểu xem có những loại giấy tờ nào cần thiết để nhập khẩu hàng TQ về VN qua bài viết dưới đây.

giấy tờ nhập khẩu trung quốc

 

1. Hợp đồng thương mại (bản sao)

Hợp đồng thương mại là hình thức pháp lý của hành vi thương mại, là sự thỏa thuận giữa hai hay nhiều bên (ít nhất một trong các bên phải là thương nhân hoặc các.chủ thể có tư cách thương nhân) nhằm xác lập, thay đổi, chấm dứt quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc thực hiện hoạt động thương mại.

Nội dung của hợp đồng thương mại nói riêng và hợp đồng nói.chung là tổng hợp các điều khoản mà các bên tham gia giao kết hợp đồng đã thỏa thuận, các điều khoản này xác định những.quyền và nghĩa vụ dân sự cụ thể của các bên giao kết hợp đồng.

2. Hoá đơn thương mại (bản gốc)

Hoá đơn thương mại là một chứng từ quan trọng trong ngoại.thương, và cũng quan trọng không kém trong bộ hồ sơ hải quan. Một trong những mục đích chính của hóa đơn thương mại là để.làm chứng từ thanh toán: người bán đòi tiền người mua. Do đó, phải thể hiện được thông tin này trên Invoice: số tiền cần thanh toán, kèm.theo những nội dung khác về hàng hóa, số lượng, điều kiện thanh toán,…

3. Phiếu đóng gói (bản gốc)

Phiếu đóng gói (Packing list) là bảng kê/ phiếu chi tiết hàng hóa.và là một thành phần trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. Nó mô tả chi tiết nội dung lô hàng và thông thường không bao gồm giá trị lô hàng.

Packing list cho chúng ta biết được trọng lượng tịnh, trọng lượng bao gồm.cả bao bì, phương thức đóng gói của hàng hóa, loại hàng hóa, số lượng, quy cách đóng gói. Từ đó chúng ta tính toán được một số phần sau:

  • Sắp xếp kho chứa hàng.
  • Bố trí được phương tiện vận tải.
  • Bốc dở hàng dùng thiết bị chuyên dụng như máy móc hay thuê công nhân.
  • Mặt hàng có bị kiếm hóa hay không….

4. Vận tải đơn

Vận tải đơn (thường hay gọi là vận đơn đường biển, vận đơn.hàng không, giấy gửi hàng đường sắt,…) là một chứng từ vận tải do người vận chuyển, hoặc thuyền trưởng.(đường biển) hoặc đại lý của người vận chuyển ký phát sau khi hàng hóa đã được xếp lên tàu hoặc hàng hóa đã được nhận và chờ xếp lên tàu.

Chức năng của vận đơn:

+ Nó là bằng chứng xác nhận hợp đồng vận tải đã được ký kết và chỉ rõ nội dung của hợp đồng đó. Với chức năng này, nó xác định quan hệ pháp lý giữa người vận tải và.người chủ hàng, mà trong đó, đặc biệt là quan hệ pháp lý giữa người vận tải và người nhận hàng.

+ Nó là biên lai của người vận tải xác nhận đã nhận hàng để chuyên chở. Người vận tải chỉ giao hàng cho người nào xuất trình.trước tiên vận đơn đường biển hợp lệ mà họ đã ký phát ở cảng xếp hàng.

+ Nó là chứng từ xác nhận quyền sở hữu đối với những hàng hóa đã ghi trên vận đơn. Với chức năng này, vận đơn là một loại giấy tờ có.giá trị, được dùng để cầm cố, mua bán, chuyển nhượng.

5. Giấy chứng nhận xuất xứ (bản gốc)

Giấy chứng nhận xuất xứ là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu theo quy tắc xuất xứ.

Mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế.quan và các quy định khác của pháp luật về Xuất nhập khẩu của cả hai nước: Nhập khẩu và xuất khẩu (hiểu nôm na rằng là đó không phải hàng.lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng).

Trên đây là những loại giấy tờ cần thiết cho nhập khẩu hàng hoá Trung Quốc về Việt Nam. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào liên quan đến giấy tờ hay thủ tục nhập hàng Trung Quốc, liên hệ với Peace Logistics để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tiếp Vận Vận Tải Quốc Tế Hoà Bình

Văn Phòng Giao Dịch: 24C06 – Sakura Tower – Số 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại / Zalo:  091.152.9168 – Ms. Lisa

Mail: lisa@peacelogistics.asia

Skype: lisa@peacelogistics.asia

Bài viết liên quan:

 

Tin tức mới nhất

NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nồi chiên không dầu là một thiết bị điện gia dụng giúp hỗ trợ người dùng nấu chín thức ăn mà không cần sử dụng dầu, rất thích hợp cho những người có vấn đề về cân nặng, hay bệnh huyết áp… Vi chúng có khả năng hạn chế dầu mỡ đi vào cơ thể. ... [Đọc tiếp]

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT ĐÁ NHÂN TẠO

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu mặt đá nhân tạo để làm bàn ăn, kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang muốn biết thủ tục nhập khẩu mặt hàng này như thế nào, thuế nhập khẩu, thuế VAT ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu? Quy trình nhập khẩu ra sao? Thời gian ... [Đọc tiếp]

GÓC TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN CHỨNG TỪ

[GÓC TUYỂN DỤNG] Công ty Peace Logistics là một công ty Logistics đang trên đà tăng tưởng nhanh. Nhằm đáp ứng Nhu Cầu công việc của Công ty, Chúng Tôi cần tuyển Vị trí sau: Vị trí: Nhân Viên Chứng Từ Hải Quan Số lượng: 01 Mô tả công việc: – Tiếp nhận hồ sơ ... [Đọc tiếp]
091.152.9168