HIDE

Dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu tin cậy, nhanh chóng, hiệu quả

Việc sử dụng dịch vụ dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu là rất cần thiết, đặc biệt khi bạn mới thành lập doanh nghiệp để hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp.

Ủy thác xuất nhập khẩu được hiểu là việc thuê một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xuất nhập.khẩu để tổ chức và thực hiện các hoạt động xuất khẩu/nhập khẩu hàng hóa.cho bên bán hoặc bên mua. Để hiểu rõ hơn về hình thức xuất nhập khẩu này, bạn hãy đọc bài viết của Peace Logistics nhé.

1. Uỷ thác xuất nhập khẩu là gì?

Uỷ thác xuất nhập khẩu là nghiệp vụ phát sinh khi doanh nghiệp muốn nhập hàng về Việt Nam hoặc xuất hàng ra nước ngoài nhưng không thể tự thực hiện mà phải thông.qua trung gian là các công ty dịch vụ nhận xuất nhập khẩu uỷ thác.

Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 187/2013, tất cả các cá nhân, doanh nghiệp không bị giới hạn các hàng hóa, dịch vụ theo.ngành nghề đăng ký kinh doanh, miễn là hàng hóa đấy nằm trong quy định cho phép của pháp luật. Việc xuất nhập khẩu nghe có vẻ dễ dàng, vậy tại sao doanh nghiệp vẫn cần sử dụng đến dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu? Như thế, chắc hẳn giống như các dịch vụ khác, nó sẽ đem lại những lợi.ích nhất định cho khách hàng, giúp giảm thiểu các rủi ro không đáng có.

nhập khẩu uỷ thác

2. Tại sao cần sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu uỷ thác

Xuất nhập khẩu uỷ thác là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn xuất nhập khẩu hàng hoá nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện. Nói cách khác, đây là hình thức xuất nhập khẩu hàng thông qua trung gian. Có thể bạn cho rằng việc thuê xuất nhập khẩu qua trung gian thật sự rườm rà và gây tốn kém. Tuy nhiên trong thực tế, việc sử dụng dịch vụ dịch vụ xuất nhập.khẩu uỷ thác là rất cần thiết, đặc biệt khi bạn mới thành lập doanh nghiệp.

  • Doanh nghiệp của bạn không (hoặc chưa) có kinh nghiệm về thương mại quốc tế để có thể tự thực hiện việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Chẳng hạn đối với doanh nghiệp mới thành lập thì đội ngũ nhân sự chưa có nhiều kinh.nghiệm về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, hoặc không biết cách giao tiếp, đàm phán.được với người bán hàng đầu nước ngoài. Khi đó, sử dụng qua đơn vị dịch vụ xuất nhập.khẩu có kinh nghiệm là một giải pháp an toàn, hạn chế rủi ro, ít nhất là cho những lô hàng đầu tiên.
  • Cá nhân không có tư cách pháp nhân khiến không ký.hợp đồng được với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. Khi đó, muốn nhập xuất khẩu hàng hoá thì có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ XNK để thực hiện việc xuất/nhập hàng.

dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu

3. Quy trình thực hiện uỷ thác xuất nhập khẩu

  • Kiểm tra hàng hóa và đảm bảo hàng hóa, dịch vụ không thuộc nhóm hàng cấm và tuân theo quy định của pháp luật. Nếu hàng hóa là đối tượng bị cấm hoặc tạm dừng nhập khẩu vào trong nước hoặc xuất khẩu đến một quốc gia nhất định.thì dù bạn sử dụng hợp đồng ủy quyền xuất nhập khẩu cũng vô ích. Vậy hãy tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mất thời gian.
  • Nên lưu ý và trao đổi với bên nhận ủy thác để xin giấy phép nhập xuất khẩu hàng hóa nếu.hàng hóa của bạn nằm trong diện đó. Nếu đã xác định loại hàng cần xuất khẩu hoặc nhập khẩu cần có giấy phép thì cần thống.nhất với bên nhận uỷ thác.tiến hành sớm nhất có thể. Tốt nhất không nên để hàng tới nơi rồi mới bắt đầu tiến hành, như vậy sẽ.phát sinh.chi phí kho bãi hoặc đôi khi bị từ chối nhập khẩu hoặc xuất khẩu.
  • Bên nhận ủy thác có trách nhiệm phải làm thủ tục.hải quan nhập khẩu/xuất khẩu ngay khi có bộ chứng.từ hàng hóa theo quy định hiện hành.

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu của Peace Logistics

Với 5 năm kinh nghiệm uỷ thác nhập khẩu, chúng tôi cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu uy thác uy tín, hiệu quả:

  • Với các mặt hàng nhỏ lẻ, chúng tôi vận chuyển những mặt hàng order hoặc hàng kí gửi của khách qua.kho công ty (trong và ngoài nước) đủ điều kiện nhập khẩu theo quy định của pháp luật. Giúp khách hàng có đầu vào và đầu ra minh bạch (đầy đủ chứng.từ xuất nhập khẩu và hóa đơn) với giá thành phải chăng thuận lợi cho quá trình kinh doanh và phát triển.
  • Với các mặt hàng xuất nhập khẩu lớn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn tìm đối tác để mua/bán các măt hàng mà Quý khách cần .tư vấn, đàm phán giá cả và ký kết hợp đồng ngoại cũng.như kiểm tra và tư vấn các khoản phí thuế, hoàn thiện bộ giấy tờ hải quan.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Uỷ thác xuất nhập khẩu của Peace Logistics vui lòng liên hệ ngay hôm nay!

Bài viết liên quan:

>> Dịch vụ vận tải hàng hoá bằng đường hàng không uy tín, nhanh chóng, an toàn
>> Dịch vụ nhập khẩu quần áo Trung Quốc về Việt Nam
>> Dịch vụ vận chuyển bằng container uy tín nhất Việt Nam của Peace Logistics

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tiếp Vận Vận Tải Quốc Tế Hoà Bình

Văn Phòng Giao Dịch: 24C06 – Sakura Tower – Số 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại / Zalo:  091.152.9168 – Ms. Lisa

Mail: lisa@peacelogistics.asia

Skype: lisa@peacelogistics.asia

 

Tin tức mới nhất

DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS

PEACE LOGISTICS chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thế giới bằng đường bộ, đường hàng không, đường biển với mọi tuyến đường theo nhu cầu của khách hàng. DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS  1.Dịch vụ hải quan  Đội ngũ chuyên gia với 5 năm kinh nghiệm, xử lý mọi tình ... [Đọc tiếp]

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CONTAINER BỊ RỚT TÀU

Khi chúng ta nhận được thông tin rằng lô hàng mình đang xử lý không thể lên đúng con tàu như dự kiến và đã bị rớt lại…Có khá nhiều nguyên nhân khiến cont bị rớt tàu. Và bài viết này PEACE LOGISTICS sẽ đề cập đến 2 nguyên nhân chính và thường xuyên xảy ... [Đọc tiếp]

TÓM TẮT QUY TRÌNH MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT – NHẬP 

Khai báo hải quan là bước rất quan trọng trong việc xuất – nhập khẩu hàng hóa, hôm nay PEACE LOGISTICS sẽ tóm tắt tổng quan quy trình mở tờ khai một lô hàng để mọi người nắm được các bước cơ bản.  MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT  Bước 1: Lấy thông tin lô hàng  ... [Đọc tiếp]
091.152.9168