HIDE

Container lạnh là gì và có công dụng như thế nào?

Container vận tải và Container lạnh là những thiết bị/ phương tiện chở hàng hết sức quen thuộc. Container là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng trong  nghành vận tải, đã góp phần.làm thay đổi diện mạo của ngành vận tải trong thế kỷ 20. Bài viết dưới đây Peace Logistíc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại container này.

1. Container lạnh là gì?

Container lạnh là gì? Container hay có tên phiên âm là công- te-nơ. Đây là một cái hộp hình khối chữ nhật bằng thép với kích thước cực lớn được sáng chế bởi.Malcolm McLean trong những năm 1930 ở New Jersey. Người ta đánh giá container là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng trong  nghành vận tải, đã góp phần làm thay đổi.diện mạo của ngành vận tải trong thế kỷ 20. Hiện nay, khoảng 90% hàng hóa được đóng trong các container và.được xếp lên các tàu chuyên chở. Hiệp hội vận tải thế giới thống kê và cho biết, có hơn 200 triệu.container được chuyên chở hàng năm.

container lạnh là gì

Chiều rộng theo chuẩn quốc tế khoảng hơn 2,4 m và chiều cao là 2,6 m. Container là hệ thống vận chuyển hàng hóa đa phương thức sử dụng các container theo tiêu chuẩn ISO để có thể sắp xếp trên các tàu container, toa xe lửa, xe tải chuyên dụng.
Về chiều dài, có 4 loại độ dài tiêu chuẩn của côngtenơ là: container 20 feet ( 6.1m), container 30″ hay 30 feet: 9,1 mét, container 40 feet ( 12.2 m) và container 45 feet ( 13.7m).

2. Công dụng của container lạnh

Container lạnh là một dạng phổ biến của container nhiệt (Thermal container). Contairner lạnh thường được sử dụng trong trường hợp vận chuyển hàng đông lạnh, hàng tươi sống hoặc thuốc y tế. Trong container lạnh thì máy lạnh được ví như quả tim của con người, nó cung cấp hơi lạnh theo chu trình tuần hoàn, đưa hơi lạnh tới mọi điểm trong container, đảm bảo hiệu quả làm lạnh tối ưu cho hàng hóa. Máy lạnh được điều khiển hoàn toàn tự động.

Có nhiều loại máy lạnh được sử dụng trong container lạnh, nhưng được sử dụng phổ biến nhất đó là máy lạnh được sản xuất bởi Carrier, DaiKin, Mitsubishi, Thermoking, Starcool với cùng một công suất chung là 7.5HP.

Container lạnh có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau từ container lạnh 10 feet, container lạnh 20 feet, container lạnh 40 feet, cho đến container lạnh 45 feet. Từ đó tạo ra được nhiều sự lựa chọn phù hợp với lượng hàng hóa của khách hàng.

3. Phân loại container lạnh

Các loại container đường biển được chia thành hai nhóm chính: theo tiêu chuẩn và không theo tiêu chuẩn ISO. Loại không theo tiêu chuẩn có thể tương tự container ISO về hình dáng kích thước, nhưng không được sử dụng rộng rãi và nhất quán do không được tiêu chuẩn hóa.

Theo tiêu chuẩn ISO 6346 (1996), container đường biển bao gồm một số loại chính sau:

 • Container bách hóa (General purpose container)
 • Container nhiệt (Thermal container)
 • Container hở mái (Open-top container)
 • Container mặt bằng (Platform container)
 • Container bồn (Tank container)
 • Container hàng rời (Bulk container)
 • Container đặc thù (Named cargo container)

4. Cách đóng hàng vào container lạnh

Do container lạnh có cấu tạo đặc biệt và khác container thường nên để đảm bảo không có.những sơ xuất xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì.doanh nghiệp cần biết cách đóng hàng vào container lạnh.

 • Trước khi đưa hàng vào container thì hàng hóa phải.được làm lạnh đến nhiệt độ.đã cài đặt trong container, nhằm đảm bảo container lạnh hoạt động tốt.
 • Đóng gói bao bì hàng hóa thích hợp, tránh mảnh.vụn vỡ làm cản trở đường không khí lạnh lưu thông.
 • Khi xếp hàng không để hàng vượt quá vạch đỏ (red line) trong container, cũng như.không để hàng làm cản trở luồng khí lạnh.
 • Bảng điện điều khiển container lạnh phải luôn được đóng kín và tránh nước, không để.máy lạnh chạy trong khi đóng hàng.
 • Không được tự ý điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh trong container và khi.đóng xong hàng thì phải chạy máy lạnh ngay để không làm hư hàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về container lạnh là gì và những điều bạn cần biết về container lạnh. Nếu bạn vẫn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được tư vấn bởi các chuyên gia của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tiếp Vận Vận Tải Quốc Tế Hoà Bình

Văn Phòng Giao Dịch: 24C06 – Sakura Tower – Số 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại / Zalo:  091.152.9168 – Ms. Lisa

Mail: lisa@peacelogistics.asia

Skype: lisa@peacelogistics.asia

 

Tin tức mới nhất

NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nồi chiên không dầu là một thiết bị điện gia dụng giúp hỗ trợ người dùng nấu chín thức ăn mà không cần sử dụng dầu, rất thích hợp cho những người có vấn đề về cân nặng, hay bệnh huyết áp… Vi chúng có khả năng hạn chế dầu mỡ đi vào cơ thể. ... [Đọc tiếp]

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT ĐÁ NHÂN TẠO

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu mặt đá nhân tạo để làm bàn ăn, kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang muốn biết thủ tục nhập khẩu mặt hàng này như thế nào, thuế nhập khẩu, thuế VAT ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu? Quy trình nhập khẩu ra sao? Thời gian ... [Đọc tiếp]

GÓC TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN CHỨNG TỪ

[GÓC TUYỂN DỤNG] Công ty Peace Logistics là một công ty Logistics đang trên đà tăng tưởng nhanh. Nhằm đáp ứng Nhu Cầu công việc của Công ty, Chúng Tôi cần tuyển Vị trí sau: Vị trí: Nhân Viên Chứng Từ Hải Quan Số lượng: 01 Mô tả công việc: – Tiếp nhận hồ sơ ... [Đọc tiếp]
091.152.9168