HIDE

Bán hàng vào khu chế xuất, những thủ tục quan trọng bạn cần biết

Bán hàng vào khu chế xuất là hoạt động xuất khẩu hàng hoá được hưởng rất nhiều quyền lợi, một trong số đó là thuế suất 0%. Đây là một trong những quyền lợi cực lớn mà các doanh nghiệp nên tận dụng để kiếm lợi nhuận. Vậy thủ tục xuất khẩu hay bán hàng cho doanh nghiệp.trong khu chế xuất bao gồm những thủ tục gì?

bán hàng vào khu chế xuất

1. Thủ tục xuất khẩu hàng hoá vào khu chế xuấtbán hàng vào khu chế xuất

Các thủ tục xuất khẩu hàng hóa vào khu chế xuất cần được thử hiện bởi ba bên là.doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp nhập khẩu và Chi cục Hải quan làm thủ tục. Về cơ bản, các bên cần tiến hành làm những công việc sau:

1.1. Đối với doanh nghiệp xuất khẩu

Kê khai đầy đủ các thông tin tại tờ khai hải quan, sau đó ký tên, đóng dấu mộc của doanh nghiệp xuất khẩu. Sau đó, chuyển 04 tờ khai hải quan này, cùng hàng hóa và hóa đơn cho doanh nghiệp nhập khẩu.

1.2. Đối với doanh nghiệp nhập khẩu

Doanh nghiệp nhập khẩu điền đầy đủ thông tin tại 04 tờ khai hải quan.đã nhận được từ doanh nghiệp xuất khẩu. Sau khi doanh nghiệp xuất khẩu tại chỗ giao hàng tới thì.doanh nghiệp nhập khẩu bảo quản hàng hóa cho đến khi chi cục Hải quan kiểm tra lô hàng. Trong trường hợp lô hàng thuộc diện.miễn kiểm tra thực tế thì có thể đưa ngay vào sản xuất, kinh doanh.

Tiếp theo là nộp hồ sơ hải quan cùng mẫu hàng hóa đã nhập khẩu.cho chi cục Hải quan tiến hành các thủ tục xuất khẩu hàng hóa vào khu chế xuất. Nếu hợp lệ, sẽ cấp xác nhận tờ khai để hai doanh nghiệp xuất và nhập khẩu lưu lại.

1.3. Đối với Chi cục Hải quan làm thủ tục

Tiếp nhận tờ khai và kiểm tra theo quy định của nhà nước,.đồng thời tính thuế hoặc miễn thuế tùy theo mặc hàng đã quy định. Sau đó kiểm tra hàng hóa đối với loại bắt buộc phải kiểm tra. Nếu đúng quy định sẽ xác nhận doanh nghiệp đã thực hiện.thủ tục hải quan ký và đóng dấu vào tờ khai theo quy định. Cuối cùng lưu trữ hồ sơ và ra văn bản thông báo cho cơ quan thuế tại chỗ biết để tiện theo dõi.

Nếu chi cục Hải quan xuất khẩu và nhập khẩu là hai nơi thì.phải có văn bản thông báo để biết, kiểm tra và thực hiện các thủ tục liên quan.

Một số trường hợp không cần thực hiện thủ tục xuất khẩu hàng hóa vào khu chế xuất, cụ thể là không phải làm.thủ tục hải quan như hàng hóa luân chuyển giữa các doanh nghiệp chế xuất; văn phòng phẩm, hàng tiêu dùng để phục vụ cho doanh nghiệp chế xuất;…

2. Hồ sơ cần chuẩn bị khi bán hàng vào khu chế xuất

Khi các doanh nghiệp bán hàng cho các khu chế xuất cần chuẩn bị các hồ sơ sau để làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa vào khu chế xuất. Các hồ sơ đó bao gồm:

  • Có một trong các loại hợp đồng sau tùy vào hình thức giao dịch như hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng gia công có chỉ định nhận hàng tại Việt Nam, hợp đồng thuê, mượn hàng hóa.
  • Tờ khai hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ
  • Hóa đơn bán hàng hoặc hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) do doanh nghiệp xuất khẩu phát hành.
  • Các chứng từ khác theo quy định của pháp luật theo từng mặt hàng, từng loại hình xuất nhập khẩu của doanh nghiệp (ngoại trừ vận đơn B/L).

Nếu doanh nghiệp thiếu một trong các chứng từ trên khi tiến hành thực hiện thủ tục.xuất nhập khẩu hàng hóa vào khu chế xuất sẽ phải chịu mức thuế suất tương đưng với loại chứng từ bị thiếu. Vì vậy các doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng để tránh thiếu sót trong quá trình.thực hiện thủ tục xuất khẩu hàng hóa vào khu chế xuất, ảnh hưởng đến quyền lợi của doanh nghiệp.

3. Dịch vụ giao nhận hàng hoá vào khu chế xuất của Peace Logistics

Với rất nhiều ưu đãi dành cho doanh nghiệp nên việc xuất khẩu hàng hóa vào các khu chế xuất cũng diễn ra tấp nập hơn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Peace Logistics cung cấp dịch vụ.giao nhận hàng hoá bán vào các doanh nghiệp trong khu chế xuất với nhiều ưu điểm:

  • Đối tác vận tải rộng khắp toàn quốc, đa dạng loại hình phương tiện vận chuyển và am hiểu các thủ tục xuất khẩu hàng hóa vào khu chế xuất.
  • Hướng dẫn về thủ tục xuất khẩu hàng hóa vào khu chế xuất một cách cụ thể, chi tiết nhất
  • Với hơn 5 năm kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp bán hàng vào khu chế xuất, chúng tôi có mối quan hệ mật thiết với các cơ quan hải quan, giúp giải quyết thủ tục thuận lợi hơn.

Trên đây là những thủ tục cơ bản nhất để bán hàng vào doanh nghiệp trong khu chế xuất. Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được tư vấn bởi các chuyên viên của chúng tôi.

Bài viết liên quan:

>> 3 điều bạn cần biết khi bán hàng cho các doanh nghiệp trong khu chế xuất

 

 

Tin tức mới nhất

DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS

PEACE LOGISTICS chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thế giới bằng đường bộ, đường hàng không, đường biển với mọi tuyến đường theo nhu cầu của khách hàng. DỊCH VỤ CỦA PEACE LOGISTICS  1.Dịch vụ hải quan  Đội ngũ chuyên gia với 5 năm kinh nghiệm, xử lý mọi tình ... [Đọc tiếp]

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CONTAINER BỊ RỚT TÀU

Khi chúng ta nhận được thông tin rằng lô hàng mình đang xử lý không thể lên đúng con tàu như dự kiến và đã bị rớt lại…Có khá nhiều nguyên nhân khiến cont bị rớt tàu. Và bài viết này PEACE LOGISTICS sẽ đề cập đến 2 nguyên nhân chính và thường xuyên xảy ... [Đọc tiếp]

TÓM TẮT QUY TRÌNH MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT – NHẬP 

Khai báo hải quan là bước rất quan trọng trong việc xuất – nhập khẩu hàng hóa, hôm nay PEACE LOGISTICS sẽ tóm tắt tổng quan quy trình mở tờ khai một lô hàng để mọi người nắm được các bước cơ bản.  MỞ TỜ KHAI HÀNG XUẤT  Bước 1: Lấy thông tin lô hàng  ... [Đọc tiếp]
091.152.9168